Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng phong thủy để thiết kế

Việc áp dụng phong thủy trong phòng khách đã không còn xa lạ đối với những nước Á Đông do mang đến nhiều cải biến tích cực trong cuộc sống của mọi người, đồng thời còn nhận được sự bảo trợ của nó, hạn chế tai nạn xảy đến với gia đình cũng như bản thân gia chủ. Tuy nhiên ở bất cứ học pháp nào cũng có những điều cần chú ý để phòng ngừa sự vô ý mà đem lại nhiều rắc rối, cũng như khai thác được sự hữu ích của thuật học để từ đó cải biến cuộc đời của bản thân.

Bài viết cùng chủ đề:

1. Phong thủy tồn tại trong cuộc sống hằng ngày

Phong thủy khác với những học thuật khác chúng là sự tổ hợp lấy các luật ngũ hành, luật âm dương,… làm cơ sở để hoàn tất, cải thiện một số sai sót của những học thuật kia. Ngoài ra phong thủy còn được nhiều người sử dụng là do chi cần bố trí một số vật đơn giản đã có một trận đồ vừa mang lại phúc lợi, vừa bảo vệ gia can, sức khỏe bình an.

a. Vật phẩm có thể trang trí:

Tùy vào nhu cầu và mong muốn của người chủ căn phòng sẽ có những vật phẩm khác nhau. Việc đặt các vật ở xung quanh phòng nhằm để lập ra một bố trận, ngoài ra vật được sử dụng thường mang năng lượng để tỏa ra nhằm tăng cho nơi đặt nó có thêm sinh khí hoặc có tính năng hút năng lượng. Việc chọn lựa vật dụng trưng bày này được dựa trên hành mà gia chủ thuộc trong ngũ hành, khi đã có được món đồ phù hợp chúng sẽ có nhiệm vụ bảo vệ và tăng cường sinh khí, cơ may đến gia chủ và các thành viên trong gia đình.

image4

Vật phẩm và màu sắc sẽ đem đến nhiều may mắn cho gia chủ, nếu được chọn đúng theo nguyên tắc của thuât phong thủy.

b. Màu sắc trong phòng ốc:

Màu sắc cũng không khác với vật phẩm chúng cũng có tác dụng gần như tương tự tuy nhiên màu sắc có một lợi ích khác đó chính là hỗ trợ giải tỏa tâm lý theo như những nghiên cứu về thuật phong thủy. Chúng tạo cảm gác thoải mái giảm đi áp lực cho gia chủ sau những giờ làm việc kiếm sống đồng thời khi chọn sơn bằng màu sắc hợp với bản thân, nó sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho gia chủ giúp khởi sắc trong công việc cũng như tài lộc đưa vào nhà. Ví dụ như mệnh Kim trong ngũ hành phù hợp với màu vàng, cam, trắng nhưng tương khắc với màu hồng.

2. Một số điều cần tránh xảy ra trong phòng ốc

Hầu như ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng tồn tại hai mặt tốt và xấu tuy nhiên điều xấu thường xảy đến chỉ là do bạn vô tình phạm phải hoặc không hề nghĩ đến nó sẽ gây hại đến phương diện sinh hoạt trong cuộc sống. Do đó để tránh rơi vào trường hợp mắc phải lỗi dẫn đến làm rối loại mọi việc trong cuộc sống thì bạn nên kiểm tra và đừng bao giờ để chúng rơi vào trạng thái như sau:

  • Phòng làm việc: trần nhà nơi làm việc không nên có vết nứt hay rò rỉ nước vì nó như điềm báo về sự thất thoát tiền lộc, giảm đi nguồn thu nhập hiện tại hoặc cướp mất cơ hội phát triển sự nghiệp của chủ nhân căn phòng.
  • Phòng bếp: Lửa kỵ nước là lẽ tự nhiên do đó trong khu vực bếp núc nếu nơi nấu ăn đặt cạnh nước như ống dẫn nước ở trên bếp lò hay mạch nước ở phía dưới, hoặc tủ lạnh để kế bên bếp sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến gia đình. Trong phong thủy, bếp như một ngọn lửa thổi ấm mọi mối quan hệ trong gia đình từ tình cảm vợ chồng, tình cảm phụ mẫu với con cái,…đồng thời nơi đây còn thể hiện hạnh phúc của một tổ ấm vì vậy khi bố trí phòng bếp sai lầm có nguy cơ dẫn đến rạn nứt.

image1

Bếp như một ngọn lửa thổi ấm mọi mối quan hệ trong gia đình

  • Phòng ngủ: Mọi người thường nghĩ đặt tượng phật, thần trong phòng sẽ được thần phật bảo vệ tránh khỏi tai ương nhưng thật chất điều này tạo nên hiệu ứng ngược lại, gia chủ sẽ bị quở trách nhất là về vấn đề kinh tế sẽ không thể cải tiến hoặc sức khỏe không được đảm bảo. Nguyên do là bởi phòng ngủ thường có các cảnh sinh hoạt tế nhị cũng như thực hiện một số hoạt động mang tính chất riêng tư nên nếu đặt tượng thần, phật tại vị trí phòng ngủ là điều không tốt.

3. Vị trí đặt các phòng theo phong thủy

a. Nơi đặt phòng ốc thích hợp:

Trong phong thủy vị trí địa hình là một yếu tố quan trọng, chúng quyết định khá nhiều đến vận khí, sự an ổn của ngôi nhà, phòng ốc của gia chủ. Vì thế nên để có thể đăt phòng ốc ở nơi tốt, đầu tiên bạn phải chọn được vị trí phù hợp cho căn nhà và để xác định chỗ nào thì đa phần đều nhờ mệnh của bạn trong ngũ hành  (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ), từ đó sử dụng một số nguyên tắc cùng bát quát định ra vị trí thích hợp

image3

Vị trí và phương hướng là hai yếu tố quan trọng trong thuật phong thủy, chúng quyết định khá nhiều đến vận khí sau này của ngôi nhà.

b. Phương hướng của phòng ốc:

Giống như vị trí, phương hướng là một điều quan trọng trong phong thủy, việc xác định hướng tốt xấu đều dựa trên mệnh của gia chủ ở ngũ hành làm cơ sở phân tích, từ đó tính toán, phát hiện ra hướng nào mang đến sự tốt lành, an khang, may mắn cho gia chủ và ngược lại. Đối với ngôi nhà thì xác định cửa chính, còn phòng ốc là cửa phòng, xem xét để đặt chúng theo hướng nào, do cửa theo phong thủy thường mang nhiệm vụ đón vượng khí vào nhà.

4. Áp dụng phong thủy đúng nơi, đúng cách:

Tuy phong thủy đem lại nhiều may mắn, mở ra các cơ may cho con người đồng thời giúp cải biến vận mệnh theo hướng tích cực, nhưng vì thế mà quá lạm dụng hay phụ thuộc vào chúng quá nhiều. Phong thủy thực chất chỉ là yếu tố giúp cuộc sống bạn trở nên tươi đẹp, hóa giải một số điều khó khăn hoặc trở ngại chứ không thể thay đổi hoàn toàn số phận của bạn.

image2

Hãy sử dụng phong thủy đúng cách đừng để rơi vào trạng thái mê tín dị đoan gây hiệu ứng ngược.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp những dịch vụ thiết kế uy tín, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *